Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Trung Quốc xóa bỏ quy định cấm nhập khẩu thịt gia cầm Mỹ

Bắc Kinh vừa công bố xóa bỏ quy định cấm nhập khẩu thịt gia cầm Mỹ - kéo dài đã 5 năm nay. Quyết định dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gia cầm của Mỹ đã được Bắc Kinh công bố trong các cuộc đàm phán thương mại gần đây giữa hai nước. Đồng thời, động thái này cũng được hiểu là nhằm tăng nguồn cung thịt cho quốc gia mà người tiêu dùng thích sử dụng thịt lợn nhưng giá loại thịt này lại tăng rất mạnh vì dịch tả lợn Châu Phi đã khiến hàng triệu con lợn bị chết/tiêu hủy trong vòng một năm vừa qua.

Theo đại diện thương mại Mỹ, động thái này sẽ dẫn tới việc Mỹ có thể xuất khẩu hơn 1 tỷ USD thịt gia cầm mỗi năm sang Trung Quốc.

Trung Quốc đã cấm nhập toàn bộ thịt gia cầm và trứng của Mỹ kể từ tháng 1/2015, sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát trở lại tại quốc gia này sau nhiều năm qua. Các biện pháp hạn chế khiến giá trị hàng gia cầm nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc giảm 80% từ mức 390 triệu USD năm 2014 xuống 74 triệu USD năm 2015.

Các quan chức hai nước hôm 7/11 cho biết Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa của nhau trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nếu thỏa thuận này được hoàn tất. Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với phóng viên rằng ông muốn ký thỏa thuận này tại Mỹ, có thể là ở Iowa. – Vinanet

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

99,96%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 10/12/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn