Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 13/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Eurozone phục hồi, ECB có thể thu hẹp chương trình mua trái phiếu

Theo biên bản cuộc họp hồi tháng trước của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), với đà phục hồi hiện nay của nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), các nhà lãnh đạo của ngân hàng này tỏ ra tự tin hơn về khả năng thu hẹp chương trình mua trái phiếu quy mô lớn từ đầu năm tới.

Đầu tuần này, nhà kinh tế trưởng của ECB, Peter Praet, đã đưa ra nhận định thận trọng hơn, khi cho rằng ECB có thể cần nhiều thời gian hơn dự kiến của giới quan sát để chấm dứt chương trình mua trái phiếu, giữa bối cảnh lạm phát vẫn ở mức thấp.

ECB đã quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và tiến hành chương trình mua trái phiếu trị giá 60 tỷ euro (75 tỷ USD)/tháng, trong nỗ lực đẩy lạm phát lên cao hơn. Các nhà hoạch định chính sách của ECB đặt kỳ vọng chương trình trên sẽ khuyến khích hoạt động tín dụng doanh nghiệp và hộ gia đình, thúc đẩy tiêu dùng và đầu tư, qua đó đẩy lạm phát lên mức mục tiêu dưới 2%.

Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù kinh tế Eurozone đã phục hồi song ECB vẫn đang "loay hoay" giải bài toán lạm phát. Trong tháng Chín, một số chuyên gia dự báo lạm phát sẽ ở mức 1,5% trong năm 2017; 1,2% trong năm 2018 và 1,5% trong năm 2019.

Theo kế hoạch, chương trình mua trái phiếu có trị giá 2.300 tỷ euro sẽ kết thúc vào tháng 12/2017. ECB đang chịu sức ép về việc đưa ra quyết định đối với chương trình này. Các nhà phân tích dự kiến ECB sẽ giảm 1/3 quy mô của chương trình mua trái phiếu xuống 40 tỷ euro/tháng và sẽ gia hạn chương trình này thêm từ sáu đến chín tháng.- Vietnam+

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn