Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 13/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Nga muốn tăng lượng dầu thô xuất sang Cuba

Ngày 7/10, tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga thông báo đang đàm phán mở rộng hợp tác với các đối tác Cuba.

Ngày 7/10, tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga thông báo đang đàm phán mở rộng hợp tác với các đối tác Cuba và Chủ tịch điều hành của doanh nghiệp này, Igor Sechin, đã thảo luận với Bộ trưởng Năng lượng và Khai mỏ Cuba Alfredo López về chủ đề này.

Rosneft cho biết kế hoạch này bao gồm việc tăng khối lượng dầu thô cung cấp cho Cuba, tiến hành các dự án khai thác dầu khí chung và hiện đại hóa nhà máy lọc dầu lớn nhất của Cuba tại tỉnh miền Trung Cienfuegos.

Hồi tháng 5 vừa qua, Nga đã lần đầu tiên nối lại hoạt động gửi dầu khối lượng lớn tới Cuba trong thế kỷ này, trước việc lượng dầu mà Venezuela – đồng minh chiến lược của Cuba – cung cấp sụt giảm mạnh.

Theo thông báo của Rosneft thời điểm đó, doanh nghiệp này đã ký thỏa thuận với công ty nhà nước Cubametals của Cuba để giao 250.000 tấn dầu thô và nhiên liệu diesel.

Trong những năm trước, Venezuela cung cấp tới 70% lượng dầu Cuba cần để thỏa mãn nhu cầu xăng dầu trong nước và sản xuất điện (Cuba chủ yếu sử dụng nhiệt điện).

Tuy nhiên do cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, Venezuela đã giảm tới 40% lượng dầu cung cấp cho Cuba từ năm 2014, và La Habana buộc phải tìm các nguồn cung khác.- BNEWS

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn