Hỏi đápNơi trao đổi và phản hồi thông tin giữa Doanh nghiệp và Sở Công Thương

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Thuế nhập khẩu hàng hóa từ nước Đức Người gửi: Nguyễn Phi Long - Thư điện tử: Philongcr@yahoo.com Ngày hỏi: 06/01/2018 - Số điện thoại:
Chào ad, Mình muốn nhập một số mặt hàng từ Đức về tp hồ chí minh để kinh doanh. Ad có thể chỉ cho mình mức thuế đánh vào hàng hóa khi nhập về là như thế nào không?

Trả lời câu hỏi

Kính gửi Ông Nguyễn Phi Long, về nội dung câu hỏi liên quan đến thuế nhập khẩu hàng hóa từ Đức, Sở Công Thương có ý kiến như sau:
 
Doanh nghiệp muốn biết mặt hàng nhập về chịu thuế suất nhập khẩu bao nhiêu phần trăm, trước tiên doanh nghiệp cần xác định được mã HS cho loại hàng đó. Sau khi xác định được mã HS, doanh nghiệp sẽ dùng Biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành để tra cứu xem dòng hàng của doanh nghiệp chịu từng loại thuế là bao nhiêu phần trăm.
 
Để thực hiện tra cứu biểu thuế nhập khẩu, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin tại website của Tổng Cục Hải quan Việt Nam (https://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx) hoặc doanh nghiệp có thể gửi văn bản đề nghị hướng dẫn tra cứu Biểu thuế nhập khẩu mặt hàng mà mình muốn kinh doanh đến Tổng Cục Hải quan để được hướng dẫn cụ thể.
 
Trân trọng.
- Người trả lời: Quản trị cổng TTĐT [20/08/2018]

Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 16/01/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Website:http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/

Liên hệ

Điện thoại:(+8428)38222311
Fax:(+8428)38221778
Email: sct@tphcm.gov.vn