Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

« Quay lại

COVID-19 gây gián đoạn lớn lên thương mại thủy sản toàn cầu

Dịch COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả thương mại thủy sản.

Các nước lớn bị ảnh hưởng

Dịch COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả thương mại thủy sản.

Lệnh phong tỏa, đóng cửa biên giới của nhiều quốc gia khiến thủy sản tại Trung Quốc không tiêu thụ được, bị chất đống trong các thùng đông lạnh và kho lạnh vô thời hạn, theo trang National Fisherman.

Tại Mỹ, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 và tỉ lệ tử vong ngày càng tăng, người dân ở nhà nhiều hơn và ăn ít hơn. Tuy nhiên, giá hải sản đang giảm ở các cửa hàng

Ở châu Âu, các thương nhân đang nỗ lực xác định tác động mà COVID-19 đang gây ra cho các doanh nghiệp của họ. 

Các nhà xuất khẩu cá hồi Na Uy đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong xuất khẩu sang Trung Quốc, với chỉ 363 tấn cá hồi được xuất khẩu sang thị trường này vào tháng trước, giảm 83% so với tháng hai năm ngoái.

Triển lãm thủy sản toàn cầu 2020 - lớn nhất trong gần ba thập kỉ, bị hoãn

Tập đoàn truyền thông Diversified Communications đã hoãn sự kiện Triển lãm thủy sản toàn cầu năm 2020 (Seafood Expo Global/Seafood Processing Global), dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 23/4 tại Brussels, Bỉ do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Diversified Communications, bà Liz Plizga cho biết, Tập đoàn dự kiến tổ chức triển lãm thủy sản toàn cầu tại Brussels vào thời điểm khác trong năm nay.

Đầu năm nay, sự kiện Triển lãm thủy sản toàn cầu đã thu hút 1.622 công ty tham gia (nhiều hơn so với 1.527 công ty đăng kí tham gia vào cùng kì năm ngoái) và diện tích khu triển lãm dự kiến là 40.851 m2 (lớn hơn so với 40.625 m2 tại sự kiện năm 2019), theo trang Seafoodsource.

Triển lãm thủy sản toàn cầu/Chế biến thủy sản toàn cầu 2020 được kì vọng là phiên bản lớn nhất trong lịch sử 28 năm tổ chức sự kiện.

"Diversified Communications đã đưa ra một quyết định rất khó khăn. 

Do mức độ nghiêm trọng của các vấn đề an toàn sức khỏe cộng đồng trước sự bùng phát và lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn tổ chức Triển lãm thủy sản toàn cầu/Chế biến thủy sản toàn cầu năm nay", theo bà Plizga.

Ngày 10/3, chính phủ Bỉ đã kêu gọi hủy bỏ các sự kiện trong nhà với hơn 1.000 người tham dự như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Bỉ Maggie De Block cũng khuyến nghị người dân nên duy trì khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, theo tờ The Brussels Times.

Bộ trưởng cho biết hiện quốc gia này đã bước vào giai đoạn "lây nhiễm thứ cấp", nghĩa là không xuất hiện ca nhiễm mới trong số những người trở về từ các quốc gia có số lượng người mắc COVID-19 lớn như Italy, tờ Politico đưa tin.

Nhiều sự kiện triển lãm thương mại cả trong và ngoài ngành thủy sản đã bị hoãn lại do sự bùng phát COVID-19, bao gồm Hội chợ triển lãm ngành tôm 2020, Hội nghị và Triển lãm thương mại cá ngừ thế giới và Hội thảo về thức ăn thủy sản 2020.

Ngoài ra, Diversified Communications trước đó đã hoãn triển lãm thủy sản Bắc Mỹ/Chế biến thủy sản Bắc Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 17/3 tại Boston, Massachusetts, Mỹ - do sự lây nhiễm nhanh chóng của dịch COVID-19.

Bà Plizga cho biết tập đoàn dự kiến tổ chức sự kiện này vào thời gian khác, tại Boston hoặc một thành phố khác của Mỹ và sẽ thông báo vào giữa tháng 4.– Kinh tế & Tiêu dùng

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 4 Sở Công Thương đã giải quyết

100%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 06/04/2020)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn